Home / Các tư thế Yoga / Tư thế Yoga cho nam giới đơn giản có thể tập tại nhà

Tư thế Yoga cho nam giới đơn giản có thể tập tại nhà

Yoga giờ đây không chỉ dành riêng cho chị em phụ nữ mà Yoga cho nam giới cũng dần phổ biến. Yoga giúp cơ thể tập được độ bền nhất định, những bài hướng dẫn tập yoga hỗ trợ rất tốt cho cuộc sống trở lên viên mãn.

 

Tại sao Yoga cho nam giới ngày càng phổ biến?

Hầu hết các bạn nam hiện nay đều lựa chọn luyện tập yoga để có những hiệu quả nhất định. Các bài tập yoga giúp phái mạnh thư giãn thoải mái tinh thần sau những buổi làm việc mệt mỏi.

Yoga còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng sự dẻo dai cho các cơ. Giúp các vận động của chúng ta trở nên linh hoạt hơn. Yoga là một môn thể thao ít vận động nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả tốt cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những bài tập yoga phù hợp với các bạn nam. Các động tác này với tinh chất đơn giản và dễ thực hiện. Hơn thế nữa còn mang lại nhiều hiệu quả cao, là một sự lựa chọn cần thiết cho các bạn.

Các tư thế yoga cho nam giới đơn giản dễ tập

Tư thế kim tự tháp

Tư thế kim tự tháp
Tư thế kim tự tháp
  • Bước 1: Đặt chân phải về phía trước, chân trái ở phía sau. Hai tay đặt lên hông, giữ hai chân thẳng.
  • Bước 2: Gập hai cùi chỏ lại và đưa ra phía sau lưng sao cho hai lòng bàn tay chắp vào nhau ở tư thế cầu nguyện.
  • Bước 3: Từ từ cố gắng cúi toàn bộ thân người về phía trước theo hướng chân phải. Giữ cho tay vẫn đặt ở tư thế cầu nguyện.
  • Bước 4: Giữ chân đùi vẫn trụ chỉ thân người là gập lại, sát hết sức có thể. Cảm nhận được sức duỗi của chân và thả lỏng cho đầu và cổ cúi xuống sàn để giãn cơ.
  • Bước 5: Giữ tư thế từ 15s đến 30s hoặc lâu hơn có thể.

Tư thế chó ngửa mặt

Tư thế chó ngửa mặt
Tư thế chó ngửa mặt

Đây là tư thế có tác dụng tăng sự dẻo dai của cột sống, dãn các cơ vùng tay, bụng. Đây là một động tác đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Bên cạnh đó, còn mang lại cảm giác đang được giải tỏa trong tinh thần, dễ chịu khi luyện tập. Với động tác này bạn nên chọn loại thảm mềm mại để khi nằm sẽ không làm đau các cơ.

Tư thế của động tác này như sau.

  • Đầu tiên, bạn nằm úp xuống sàn, lưng thẳng, chân thẳng so với tấm thảm. Co dãn cơ chân và cơ lưng hết sức.
  • Tiếp đó, bàn tay úp xuống nền, cánh tay dựng lên vuông góc với mặt đất.
  • Nâng người bằng cách nâng thẳng cánh tay và ưỡn phần bụng, đồng thời mở rộng phần thắt lưng. Phần thân người và chân cần được nâng hết lên khỏi sàn.
  • Bạn nên hít thở đều đặn và giữ nguyên tư thế này trong 5 phút.

Tư thế cầu

Tư thế cầu
Tư thế cầu

Hoàn toàn bình thường cho những nam giới để cải thiện các thớ cơ của thân trên, nhưng tư thế cầu có thể giúp mở rộng cơ thể trên và giải phóng các cơ.

Dù bạn có nhận ra hay không, việc căng cơ sẽ làm nhịp thở không sâu và có thể gây cho các hoạt động thể chất thử thách hơn.

Qua thời gian, tư thế cầu sẽ tạo ra nhiều khoảng không gian giữa ngực và làm cho việc hít thở dễ dàng và sâu hơn.

Tư thế Yoga chiến binh

Tư thế chiến binh

Bài tập này giúp duỗi các khớp xương cho nam giới ở bất kỳ chỗ nào cần nhất  hông và hai vai. Khi thực hiện đúng tư thế này giúp tăng cường sức khỏe rất tốt.

Nó xây dựng các cơ đùi dọc theo những vùng gối, giúp tăng sự vững chắc và bảo vệ những khớp xương dễ tổn thương khi tập luyện những môn thể thao tương tác cao. Nếu bạn mong muốn cơ vai khỏe mạnh hơn?

Hãy cố gắng giữ tư thế này trong khoảng 10-15 nhịp thở và bạn sẽ không bao giờ hỏi lại liệu Yoga có phải chỉ đáng cho phụ nữ tập.

Xem thêm4 bài tập Yoga tăng cường sinh lý nam giới tốt nhất hiện nay.

Check Also

Không cần biết nhiều, chỉ cần tập 4 động tác yoga cơ bản này cũng đủ có cơ bụng săn chắc, đánh bay mỡ toàn thân

Yoga luôn được xem là một trong những bài tập mang đến lợi ích toàn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *