Home / Câu chuyện Yoga / Lộ diện “Ông thầy” Yoga nhí với thu nhập khủng khi mới 7 tuổi

Lộ diện “Ông thầy” Yoga nhí với thu nhập khủng khi mới 7 tuổi

Yoga, bản thân nó đã là bộ môn rèn luyện cơ thể không hề dễ dàng, nhất là đối với những ai có cơ thể kém mềm dẻo. Vậy mà Tôn Sở Dương (Mike), cậu bé 7 tuổi, đến từ thị trấn Thai Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, không chỉ xem Yoga như một môn rèn luyện đầy hứng thú mà em còn trở thành một huấn luyện viên Yoga trẻ nhất Thế Giới. Câu chuyện về hành trình đến với Yoga của em đã làm cho nhiều người xúc động lẫn khâm phục.

Mike và ba mẹ

Từ khi Mike còn nhỏ, bố mẹ luôn bận rộn với công việc nên có rất ít thời gian cho em. Đến năm 2 tuổi, bố mẹ cho Mike đi mẫu giáo và thuê một bảo mẫu để chăm sóc cho con tại nhà. Trong suốt thời gian thiếu thốn tình cảm của bố mẹ nên Mike luôn tỏ ra trầm lặng, không thích hoạt động ngoài trời cũng như không có nhiều cơ hội để chơi với các bạn đồng trang lứa. Suốt một khoảng thời gian dài Mike chỉ quẩn quanh trong nhà, xem tivi,… dần dần Mike bắt đầu không thích tiếp xúc hay gặp gỡ ai cả, thường xuyên nổi giận với mọi người trong nhà.

Mãi cho đến khi cùng mẹ đến dự một buổi tiệc, những biểu hiện của Mike khiến một vị bác sĩ có mặt ngày hôm đó chú ý. Ông đã cho mẹ cậu bé biết rằng, có thể Mike đã mắc phải chứng tự kỷ.

Khi về nhà, mẹ Mike đã ngồi cả đêm để tìm hiểu thông tin về căn bệnh tâm lý này để rồi trong lòng ngập tràn đau đớn và cảm giác tội lỗi, tự trách bản thân đã quá ham mê kiếm tiền mà không chú ý đến con.

Kể từ đó, cô quyết định bỏ hẳn công việc buôn bán của mình, chuyên tâm ở nhà chăm sóc con trai và cùng con đối mặt với căn bệnh tự kỷ. Bất cứ một lớp học của trẻ em nào, cô đều đăng ký hết cho Mike với hy vọng càng tiếp xúc nhiều với bạn bè cùng tuổi, cậu bé sẽ trở nên dạn dĩ và hòa đồng hơn. Mike đã đến tham dự lớp học người mẫu, học trống, học vẽ cho đến nhảy hiphop… nhưng dường như tình trạng cậu bé vẫn không có mấy khả quan.

Mike và mẹ cùng tập Yoga

Cơ duyên đến khi có một lần, vì không muốn để con trai ở nhà nên người mẹ đã đưa cậu bé cùng đến lớp học Yoga. Thật bất ngờ, cậu bé 3 tuổi đã tỏ ra vô cùng hứng thú với những bài học trên lớp, thậm chí khi về nhà, cậu còn luyện tập theo những tư thế đã được dạy. Cậu bé nói chắc như đinh đóng cột: “Mẹ ơi, con tập Yoga”.

Nhìn thấy con trai mình có hứng thú với môn Yoga, mẹ cậu bé mừng đến rơi nước mắt. Kể từ đó, cậu bé luôn là bạn đồng hành cũng với mẹ mình tham dự không thiếu một buổi học nào trong suốt 3 năm trời luyện tập Yoga. Với khung xương linh hoạt và dẻo dai, cùng với sự tập trung, nghiêm túc luyện tập, kỹ thuật Yoga của Mike nhanh chóng đạt đến độ nhuần nhuyễn.

Năm 2016, Mike được 6 tuổi, cậu bé nhận được công việc đầu tiên trong cuộc đời, trở thành huấn luyện viên Yoga của một lớp học dành cho trẻ em. Cậu bé thậm chí đã được cấp giấy chứng nhận hẳn hoi, đạt đủ tiêu chuẩn để đứng lớp khiến cho nhiều người lớn cũng phải cảm thấy khâm phục.

Hơn một năm qua, lớp học của Mike đã thu hút đến hơn 100 học viên và đã mang về cho cậu bé một khoản thu nhập khủng lên đến 360 triệu đồng.

Không chỉ dạy Yoga, Mike còn tự sáng tạo ra những tư thế vô cùng đặc biệt và đáng yêu theo trí tưởng tượng của trẻ thơ. Bất cứ ai nhìn vào lớp học cho Mike huấn luyện cũng sẽ cảm thấy cậu bé vô cùng chuyên nghiệp và chững chạc.

Giờ đây mẹ Mike đã có thể yên tâm hơn khi nhìn thấy nụ cười của con trai trong những tiết dạy. Một năm qua, em đã học cách để giao tiếp hiệu quả hơn với mọi người, biết mở lòng và nở nụ cười cũng thường xuyên hơn.

Xem thêm: 10 lý do nên cho trẻ tập Yoga ngay hôm nay

                                                                                                                                                                             (Nguồn: Sohu)

Check Also

Bí quyết giảm 4kg trong 1 tháng, thu nhỏ thêm 10cm vòng eo nhờ duy nhất 1 bài tập yoga quen thuộc này!

Nếu bạn là một dân “ghiền” yoga chính hiệu thì chắc chắn sẽ không quá …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *