Home / Các tư thế Yoga / Khắc phục các lỗi thường gặp trong Yoga cùng chuyên gia Martina Rando

Khắc phục các lỗi thường gặp trong Yoga cùng chuyên gia Martina Rando

Martina Rando là giáo viên dạy Yoga nổi tiếng ở thành phố Milan (Ý) với lượt theo dõi hơn 250.000 trên Instagram. Gần đây nhất cô chia sẻ 1 loạt ảnh minh họa các lỗi thường gặp nhất của của các Yogi đã được cộng đồng mạng tích cực hưởng ứng & chia sẻ rộng rãi.

Martina Rando – 1991, giáo viên dạy yoga nổi tiếng ở thành phố Milan (Ý).

Các hình ảnh thể hiện lỗi thường gặp trong quá trình tập Yoga của cô rất chi tiết và cụ thể: Một ảnh là tư thế cần tránh và ảnh còn lại là tư thế đúng. Cô hi vọng có thể giúp những người mới tập Yoga nhận ra lỗi và khắc phục để tận dụng lợi ích tối đa từ việc tập luyện và phòng tránh chấn thương.

Cô đã hướng dẫn cho những người mới bắt đầu tập Yoga về những sai lầm đơn giản mà hầu hết họ mắc phải qua hình ảnh so sánh trên Instagram.
Phát hiện sự khác biệt: Nhiều bài viết của Martina bao gồm các bức ảnh cạnh nhau của chính cô thực hiện tư thế yoga giống nhau, một bên là những sai lầm kinh điển và một lần với tư thế đúng.
Martina cũng đã nêu chi tiết những bí mật của một tư thế “Chó úp mặt” tối ưu.

Theo Martina, những người tập Yoga không thể thực hiện một tư thế nào đó, thay vì cố gắng ép cơ thể mình vào tư thế đúng, nên tìm ra các lựa chọn vừa tầm để thực hành. Sau đó, người tập mới dần dần hướng về phía tư thế chuẩn.

Theo cô không thể cố gắng ép buộc cơ thể của họ vào tư thế, thay vào đó hãy khuyến khích họ tìm các tư thế trung gian để hướng tới tư thế đúng.
Trong một bài khác dành riêng cho tư thế này, Martina đã cho thấy tầm quan trọng của cổ thư giãn và ngực mở, trong khi khuỷu tay chỉ ra ngoài có thể gây hại

Với người mới tập, Martina khuyên nên gập gối và đẩy ngực về phía đùi. Với người tập đã có trình độ, họ có thể đẩy gót chân về mặt sàn và hướng tới việc tạo một đường thẳng với thân trên, tính từ cổ tay tới hông trong khi hóp bụng vào và nhìn vào rốn.

Cô thường nói với những người theo dõi cô rằng cần giữ cho các phần của cơ thể tham gia liên kết trong khi thực hiện những tư thế cụ thể.
Những hình ảnh Martina trong các bài đăng thể hiện sự linh hoạt của cô

Martina giải thích trên trang web của mình rằng, cô bắt đầu tập luyện đều đặn vào mùa hè 2015. Với mục đích có một cuộc sống cân bằng hơn, cô đã thử tập yoga. Cô lập tức phải lòng yoga và sau khi nhận bằng chứng nhận giáo viên yoga đạt chuẩn, Martina quyết tâm đầu tư nhiều thời gian hơn cho niềm đam mê này.

Xem thêm: 10 nguyên tắc tập Yoga đúng cách & hiệu quả

Nguồn tham khảo: DailyMail

Check Also

Không cần biết nhiều, chỉ cần tập 4 động tác yoga cơ bản này cũng đủ có cơ bụng săn chắc, đánh bay mỡ toàn thân

Yoga luôn được xem là một trong những bài tập mang đến lợi ích toàn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *