Home / Các tư thế Yoga / Chuỗi Chào Mặt Trời – Hướng dẫn tập Yoga đầy đủ nhất

Chuỗi Chào Mặt Trời – Hướng dẫn tập Yoga đầy đủ nhất

Surya Namaskar hay chuỗi Chào Mặt Trời là một trong những bài tập Yoga phổ biến nhất, được thực hành trong hầu hết các buổi tập Yoga. Surya Namaskar gồm một chuỗi các động tác Yoga kết hợp nhịp nhàng với hơi thở tưởng chừng đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả tuyệt vời khi kiên trì thực hiện mỗi ngày.

Hôm nay Cảm hứng Yoga xin chia sẻ với bạn 5 tác dụng tuyệt vời của bài tập Yoga “Chào Mặt Trời” để chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ bỏ qua các chuỗi động tác này nhé.

Chuỗi 12 động tác Chào Mặt Trời

  1. Giúp giảm cân

Sunaina nói rằng, ” khi thực hiện với nhịp điệu nhanh, Chào Mặt Trời là bài tập workout tim mạch tuyệt vời giúp giảm cân”. Các tư thế này giúp kéo căng các cơ bụng trong khi giúp “xay” mỡ ở khu vực bụng, đồng thời cũng giúp cải thiện tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể.

Xem thêm: Bí quyết giảm cân nhanh trong 7 ngày nhờ tập Yoga & Detox Chanh

  1. Giúp làm khoẻ, săn các cơ và khớp

Chào Mặt Trời là cách tốt để kéo căng và làm khoẻ các cơ, khớp, dây chằng cũng như hệ xương. Các chuyển động cũng giúp cải thiện độ linh hoạt của cột sống. Khi bạn thực hiện tư thế, các chi sẽ phối hợp đồng đều với nhau và giúp cải thiện chức năng của các nội quan thiết yếu trong cơ thể.

  1. Làn da sáng đẹp hơn

Chào Mặt Trời cải thiện tuần hoàn máu để hỗ trợ mang lại làn da tươi sáng, ngừa vết ngăn, giúp làn da trông không tuổi và bớt bị lão hoá.

  1. Đảm bảo hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn

Chào Mặt Trời sẽ giúp hệ tiêu hoá hoạt động trơn tru hơn. Các tư thế Yoga này sẽ giúp tăng lượng máu tới ống tiêu hoá để ruột hoạt động tốt hơn. Tư thế gập mình về trước sẽ giúp tăng khoảng trống trong bụng, hỗ trợ giảm khí trong hệ tiêu hoá.

  1. Giúp giải quyết triệu chứng mất ngủ

Bạn có thể cải thiện giấc ngủ bằng cách tập 12 động tác trong Chào Mặt Trời. Asana sẽ giúp bạn trấn tĩnh tâm trí, mang lại giấc ngủ ngon. Nó sẽ đảm bảo bạn không cần dùng đến thuốc mà vẫn có giấc ngủ ngon.

Hướng dẫn tập chuỗi Chào Mặt Trời

Bạn có thể bắt đầu bài tập bất cứ lúc nào, tốt nhất là vào buổi sáng. Mỗi lần tập bạn cố gắng thực hiện lặp đi lặp lại nhiều nhất có thể, khuyến khích tập khoảng 7-9 lần cho đến khi cơ thể nóng lên và đổ mồ hôi nhé.

Chuỗi bài tập chào Mặt Trời

Hi vọng những thông tin bổ ích mà Cảm hứng Yoga chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn luyện tập Yoga tại nhà dễ dàng hơn & có một lối sống lành mạnh. Hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè của bạn cùng tập để nhận được những lợi ích tuyệt vời từ chuỗi bài tập chào Mặt Trời nhé!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 10 nguyên tắc tập Yoga đúng cách & hiệu quả

Check Also

Không cần biết nhiều, chỉ cần tập 4 động tác yoga cơ bản này cũng đủ có cơ bụng săn chắc, đánh bay mỡ toàn thân

Yoga luôn được xem là một trong những bài tập mang đến lợi ích toàn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *