Home / Yoga & sức khỏe / 8 lý do khó cưỡng bạn nên tập Yoga mỗi ngày

8 lý do khó cưỡng bạn nên tập Yoga mỗi ngày

Yoga là 1 trong những bài luyện tập rất tốt cho cơ thể. Sau đây là 8 lý do nên tập Yoga hàng ngày sẽ giúp bạn hiểu sâu về sức mạnh Yoga và tăng cường sức khỏe.

Nào chúng ta hãy cùng xem 8 lý do sau đây:

1. Giải tỏa căng thẳng

Giải tỏa căng thẳng nhờ tập Yoga
Giải tỏa căng thẳng nhờ tập Yoga

Tất cả chúng ta đều luôn tìm cách xử lý căng thẳng. Thế nhưng, việc luyện tập hăng máu tại phòng gym có thể làm bạn trở nên tiêu tốn năng lượng và mệt mỏi hơn.
Ngược lại, Yoga vận dụng nhiều kỹ thuật thư giãn kết hợp tập luyện đều đặn giúp bạn bình tâm hơn. Ngoài ra, Yoga còn giúp cho tinh thần minh mẫn.

2. Làm cho cơ thể dẻo dai hơn

Tập Yoga giúp cơ thể dẻo dai hơn
Tập Yoga giúp cơ thể dẻo dai hơn

Hầu hết các tư thế Yoga bao gồm 1 hoặc nhiều động tác vặn xương cột sống để giãn nở nhiều khớp xương hình thành cột sống.
Cách này có thể cải thiện những động tác xoay người khi chơi tennis hoặc golf cũng như kích thích giải phóng độc tố và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

3. Tạo múi cơ

Tập yoga tạo múi cơ
Tập yoga tạo múi cơ

Yoga dùng trọng lượng cơ thể để xây dựng các múi cơ và sức bền. Hãy nghĩ xem bao nhiêu bài tập thể hình free-weight bạn cần phải tập để đốt cháy mỡ, tạo các múi cơ. Yoga cho phép bạn đạt được những lợi ích xây dựng cơ tương tự bằng cách thực hiện những động tác gập người, squat, nâng chân. Kết quả là những nhóm cơ hoạt động hiệu quả, giúp từng vùng cơ mạnh mẽ hơn.

4. Ngăn ngừa chấn thương

Hầu hết các lớp tập Yoga bắt đầu với 1 lời nhắc nhở để nói về những nhu cầu đặc biệt của cơ thể và những giới hạn trong ngày đó.
Khả năng đánh giá chính bản thân khi luyện tập sẽ giúp bạn bớt những chấn thương khi chạy hoặc chơi môn thể thao khác. Thêm vào đó, những cơ bắp tập Yoga duỗi thẳng và dẻo sẽ có khả năng tự chữa và phục hồi nhanh hon sau khi tập luyện hoặc bị căng cứng.

5. Quan hệ tình dục tốt hơn

Yoga cũng là 1 cách để cải thiện quan hệ vợ chồng, biến những kỹ thuật hít thở và thư giãn từ các lớp Yoga thành “cuộc chiến” lâu hơn và hưng phần hơn. Những kỹ thuật tập trung vào sức mạnh sẽ giúp bạn tập trung tinh thần và cải thiện năng lượng tình dục, giúp ngăn ngừa xuất tinh sớm. Nó làm gia tăng thời gian quan hệ và sẽ giúp bạn nhạy cảm hơn với chồng/vợ.

>>> 5 lý do khó cưỡng của Yoga trong tình dục

6. Vượt qua giới hạn

Có rất nhiều loại lớp học Yoga, từ đơn giản tới nâng cao. Tuy nhiên khi bạn tìm thấy lớp phù hợp với khả năng của mình, hãy cố gắng vượt qua giới hạn đó.

7. Bình tâm tinh thần

Giữa bộn bề công việc, việc có 1 khoảng không gian thư giãn của 1 lớp học Yoga có thể là cách duy nhất cho 1 vài người mong muốn giảm nhịp độ cuộc sống lại và hít thở đúng cách. Những bài tập hít thở, pranayama, dã được phát triển qua hàng ngày năm để làm bình tâm và luyện cho dòng chảy ý thức không kết thúc. Cách này giúp bạn tập trung cao hơn khi thực hiện từng tư thế Yoga và thường sự thư giãn đầu óc sẽ duy trì tới cuối ngày.

Bạn có thể tham khảo khóa Yoga Thân khỏe, tâm an có thể luyện tập ngay  ở nhà, nơi làm việc, chỉ cần 1 chút thời gian là có Thân Khỏe, Tâm An–> http://bit.ly/yogakhoe

8. Tăng khả năng khíu giác

Yoga cực tốt giúp tống khứ các chất thải ra ngoài. Những bài tập đều đặn cho hiệu quả hơn cả những loại nước hoa thông thường. Thở ra và đổ mồ hôi giúp loại bỏ độc tố, từ đó mô hôi sẽ dễ chịu hơn nhiều. Sau buổi tập, cơ thể bạn sạch sẽ hơn, tự tin hơn.

Chúc bạn đọc có những thông tin bổ ích tạo niềm hứng khởi để tập Yoga tăng cường sức khỏe, duy trì dáng tự tin mỗi ngày.

 

Check Also

7 Bài tập Yoga giúp trị liệu cột sống hiệu quả nhất

Yoga đã và đang trở thành môn thể thao rất phổ biến hiện nay. Người …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *