Home / Kiến thức Yoga / 5 dụng cụ tập Yoga thiết yếu mà bạn nên biết

5 dụng cụ tập Yoga thiết yếu mà bạn nên biết

Dụng cụ tập Yoga – luôn là  những thứ đặc biệt cần thiết để hỗ trợ đắc lực trong quá trình tập luyện Yoga. Nếu như bạn sử dụng đúng cách, dụng cụ Yoga sẽ “ nâng tầm” kỹ năng Yoga của bạn lên rất nhiều, giúp bạn dễ dàng thực hiện các động tác khó & hoàn thiện bản thân hơn.

Đồng thời, dụng cụ tập Yoga sẽ giúp bạn thư giãn, tiếp cận sâu hơn với các tư thế & massage, xua tan mệt mỏi. Hãy cùng Cảm hứng Yoga tìm hiểu xem 5 dụng cụ đó là gì nhé.

1. Thảm tập Yoga

Dụng cụ đơn giản nhưng quan trọng bậc nhất cho các tín đồ Yoga, bất kỳ ai khi đến với bộ môn này, đều phải trang bị 1 chiếc thảm tập Yoga. Nó không chỉ giúp bạn bảo vệ cơ thể, tránh được những chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra mà còn giúp bạn tạo điểm bám, cân bằng cơ thể.

Thảm tập Yoga- Dụng cụ không thể thiếu của các Yogi

2. Bóng tập Yoga

Nếu bạn muốn tập Yoga để giảm cân thì bóng tập Yoga chính là sự lựa chọn tốt nhất. Tập Yoga với bóng thường xuyên sẽ giúp bạn đốt mỡ, tiêu hao lương Calo và giúp bạn nhanh chóng có được 1 thân hình thon thả, cân đối.

Bóng tập Yoga giúp bạn giảm cân hiệu quả, nhanh chóng

Xem thêm: Đánh tan mỡ bụng nhờ 5 bài tập Yoga với bóng

Bên cạnh đó, đối với các mẹ bầu, người cao tuổi tập Yoga để hồi phục sức khỏe, giảm đau lưng, hông thì càng nên sắm 1 quả bóng tập nhé.

3. Dây tập Yoga

Dây tập Yoga là dụng cụ có ích nhất cho người mới bắt đầu tập Yoga vì nó hỗ trợ rất đắc lực cho giai đoạn giãn cơ. Nó giúp giữ hai tay tiếp giáp sau lưng, hay thực hiện động tác duỗi thẳng bắp chân và bàn chân.

Dây tập Yoga

4. Vòng tập Yoga

Đối với các Yogi thường xuyên thực hiện những động tác trị đau lưng, vòng tập là dụng cụ không thể thiếu. Nó có chức năng hỗ trợ điều trị đau lưng , massage rất tốt cho cột sống. Sử dụng vòng tập Yoga với các bài tập uốn lưng ở mọi tư thế , giúp mở vai và phần lưng để tăng sự dẻo dai, hỗ trợ vào tư thế thuận tiện hơn.

Vòng tập Yoga giúp giảm nhanh các triệu chứng đau lưng , massage cho cơ thể

5. Gạch Yoga (Khối kê)

Gạch Yoga sẽ giúp bạn giãn cơ sâu hơn, giảm đi những căng thẳng khi thực hiện những động tác mà bạn chưa đủ độ dẻo dai nhé.

Bạn nên chọn mua những khối kê có chất liệu gỗ mềm để thuận tiện & tránh các chấn thương ngoài ý muốn nhé.

Cảm hứng Yoga hi vọng với 5 dụng cụ tập Yoga thiết yếu phía trên sẽ hữu ích cho các Yogi dễ dàng chinh phục  chặng đường dài với bộ môn thú vị, bổ ích này.

Chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm: 10 nguyên tắc tập Yoga đúng cách & hiệu quả

Check Also

Hiểu đúng về Yoga – Dành cho người mới tập Yoga

Yoga là phương pháp tập luyện đòi hỏi sự kết hợp cao độ của tinh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *